slot malaysia Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng Lào Cai

Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng Lào Cai

​Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về: Đường bộ, đường thủy nội địa, đường sắt đô thị; vận tải; an toàn giao thông; quản lý, khai thác, duy tu, bảo trì hạ tầng giao thông đô thị gồm: Cầu đường bộ, cầu vượt, hè phố, đường phố, dải phân cách, hệ thống biển báo hiệu đường bộ, đèn tín hiệu điều khiển giao thông, hầm dành cho người đi bộ, hầm cơ giới đường bộ, cầu dành cho người đi bộ, bến xe,bãi đỗ xe trên địa bàn.

​Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh.

 Ngoài công tác quy hoạch xây dựng các đô thị, công tác quy hoạch các khu dân cư tập trung, quy hoạch các khu công nghiệp - cụm công nghiệp, các khu tiểu thủ công nghiệp và quy hoạch chuyên ngành về cấp nước, thoát nước, vệ sinh môi trường, giao thông, điện nước… đó được triển khai mạnh. Trên cơ sở các đồ án quy hoạch xây dựng đó được phê duyệt, nhiều dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị do địa phương quản lý đó và đang được triển khai có hiệu quả bằng nhiều nguồn vốn khác nhau để từng bước hoàn chỉnh và mở rộng các đô thị (như dự án kè hai bên bờ sông Hồng; các khu tái định cư đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai; khu công nghiệp Tằng Loỏng, khu công nghiệp thương mại Kim Thành…). Những thành tựu ấy đó có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ công nhân, viên chức và người lao động ngành Xây dựng.
Những thành tựu của ngành Xây dựng Lào Cai đạt được là đáng tự hào. Ghi nhận những nỗ lực phấn đầu và các kết quả đạt được của ngành Xây dựng Lào Cai qua các thời kỳ, Đảng và Nhà nước đó tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý cho tập thể cán bộ, công nhân viên chức và người lao động ngành Xây dựng, được tặng: 01 Huân chương Lao động hạng Nhất, 03 Huõn chương Lao động hạng Nhì cho tập thể và cá nhân, 17 Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể và cá nhân, 37 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể và cá nhân, 05 cờ thi đua xuất sắc của chính phủ, 41 cờ thi đua của Bộ Xây dựng, UBND tỉnh và nhiều bằng khen của Bộ Xây dựng, UBND tỉnh, Tổng LĐLĐ việt Nam, Công đoàn xây dựng Việt nam cho các tập thể và cá nhân, 286 CBCNV trong ngành đó được Bộ Xây dựng tặng Kỷ niệm chương vỡ sự nghiệp xây dựng.

​Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai
Địa chỉ: Tầng 3, trụ sở hợp khối VII, phường Nam Cường, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.
Điện thoại: 0214 3 820 060                                    
Fax: 0214 3 826 015   
Email: contact-sgtvtxd@laocai.gov.vn 
Đăng nhập